Một Số Yếu Tố Cải Tạo Văn Phòng Trở Nên Năng Động

Hầu hết các doanh nghiệp, tòa nhà văn phòng hiện tại ngày càng đang quan tâm và chú trọng nhiều hơn trong việc đầu tư không gian làm việc tại văn phòng. Thấu hiểu được điều này, các chuyên gia của Taisei VN đã nghiên cứu và tìm hiểu để gợi ý cho Khách hàng các yếu tố cải tạo văn phòng trở nên năng động với mức chi phí hợp lý và tiết kiệm thời gian.

Một số yếu tố giúp cải tạo văn phòng trở nên năng động hơn

Không gian văn phòng làm việc là yếu tố quyết định đến hiệu suất lao động và tạo cảm giác thoải mái nhất cho nhân viên khi đến văn phòng. Chủ doanh nghiệp hoặc nhà đầu tư có thể áp dụng mô hình văn phòng Hybrid – hoặc các ý tưởng bên dưới để tạo nên sự khác biệt cho văn phòng.

Tạo không gian đa màu sắc

Màu sắc là yếu tố giúp khơi gợi nhiều cảm xúc và cảm giác khác nhau. Những tông màu sắc tươi sáng và đậm sẽ kích thích năng lượng và sự sáng tạo hơn so với những tông màu lạnh. Tuy nhiên, tông màu lạnh có xu hướng giúp tinh thần thoải mái và dịu hơn. 

Untitled-5-1

 

Không gian đa màu sắc mang đến nhiều năng lượng và sự sáng tạo

Sử dụng đa dạng chất liệu

Một số chất liệu được ưa chuộng trong việc cải tạo văn phòng làm việc trở nên năng động như vải bọc, thảm trải sàn. Tương tự như màu sắc, các chất liệu này cũng có những tác động tích cực đến con người, góp phần đổi mới không gian làm việc và cải thiện cảm xúc của nhân viên. Đồng thời, dọn dẹp các vật liệu không cần thiết để gia tăng tối đa diện tích, hạn chế những tác động tiêu cực đến nhân viên.

Cải thiện tình trạng ánh sáng và tiết kiệm chi phí

Trong môi trường làm việc tại văn phòng, ánh sáng là điều kiện tiên quyết để tạo nên một hiệu suất làm việc vượt trội. Chúng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, thể chất và tinh thần của nhân viên. Một không gian thiếu ánh sáng sẽ gây ra nhiều tác hại như mỏi mắt, căng thẳng. Hãy tăng cường ánh sáng và cá nhân hóa văn phòng làm việc bằng đèn để bàn hoặc đèn trần.

Bên cạnh đó, chủ doanh nghiệp hoặc chủ đầu tư có thể tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Điều này giúp tăng hiệu suất làm việc lên đến 20%. Hoặc sử dụng các tấm LED panel có gam màu sáng tự nhiên cho các khu vực khuất hơn. 

Thường xuyên tổ chức các hoạt động sáng tạo

Nghệ thuật luôn mang đến những tác động tích cực, giúp thúc đẩy năng suất và giảm bớt căng thẳng. Việc thường xuyên cùng nhau tổ chức các workshop, hoạt động nội bộ trong văn phòng sẽ giúp không gian trở thú vị và có thể mang đến nhiều lợi ích bất ngờ hơn.

Hoạt động nội bộ công ty

Hoạt động nội bộ giúp tăng tính sáng tạo và tinh thần đồng đội

Tăng không gian xanh cho văn phòng

Trong quá trình cải tạo văn phòng trở nên hiện đại, cây xanh là thành tố quan trọng, góp phần tạo nên một không gian làm việc xanh – sạch và thoải mái cho nhân viên. Xu hướng này giúp con người tương tác nhiều hơn với thiên nhiên, nâng cao sức khỏe và tinh thần. Hơn thế nữa, việc trồng cây xanh trong văn phòng giúp cải thiện tinh thần của nhân viên, giảm các tác động tiêu cực, tiếng ồn từ các trang thiết bị.

Tăng không gian xanh cho văn phòng

Sử dụng hệ thống lọc không khí

Đối với các dạng văn phòng được tích hợp thêm khu vực pantry cho nhân viên, rất khó tránh khỏi việc mùi thức ăn “xâm chiếm” không khí văn phòng. Chính vì thế, để đảm bảo không khí luôn sạch và tươi mát, không xuất hiện mùi thức ăn, doanh nghiệp hoặc chủ đầu tư cần trang bị thêm hệ thống lọc không khí nhằm loại bỏ các mùi hôi khó chịu, giảm thiểu các bệnh về đường hô hấp.

Cải thiện âm thanh

Trong quá trình cải tạo văn phòng, rất ít người để ý đến việc cải thiện âm thanh thông qua các vật liệu cách âm. Đây là điều cực kỳ quan trọng, chúng giúp bảo mật các thông tin quan trọng, đồng thời hạn chế tiếng ồn từ bên ngoài ảnh hưởng vào và ngược lại.

Trên đây là những ý tưởng nhỏ giúp doanh nghiệp cải tạo văn phòng trở nên năng động hơn, mang đến nhiều năng lượng tích cực và tinh thần thoải mái cho nhân viên. Khách hàng có thể cân nhắc và tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế để tạo nên một môi trường làm việc đúng chuẩn và chuyên nghiệp. Từ đó, tăng năng suất lao động cũng như doanh thu công ty.

—---------------------------------

Thông tin liên hệ:

Taisei VN 

Địa chỉ: P. 1901 Saigon Trade Center, 37 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Call Center: 0909 411 885  |  0911 401 955  |   0979 045 766

Email: Cs@caresolutions.com.vn  

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/taisei-vn/    

Facebook: https://www.facebook.com/taisei.com.vn